Làm seo website

Tầm quan trọng của nội dung thân thiện với SEO.

Nội dung là Vua

Có thể bạn đã đọc nhiều lần trong quá khứ, nhưng nó vẫn đúng. Nội dung là khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ trang web nào.

Nội dung của bạn cần có chất lượng cao và cung cấp câu trả lời / giải pháp nhằm mục tiêu của người dùng và giữ cho người dùng của công cụ tìm kiếm vui vẻ.

Nếu không phải như vậy thì bất kỳ kỹ thuật nào bạn sử dụng (cả mũ trắng hoặc mũ đen) để xếp hạng một trang cao trong Google, sớm hay muộn tất cả sẽ không thành công.

Nội dung thân thiện với SEO là gì?

Nội dung thân thiện với SEO là nội dung cung cấp giá trị cho người dùng bằng cách trả lời câu hỏi hoặc cung cấp thông tin chi tiết về một chủ đề nhất định và đồng thời có thể được hiểu bởi các máy tìm kiếm.

Một từ khoá là gì?

Để có thể tạo nội dung thân thiện với SEO, trước hết bạn cần phải hiểu rõ ý nghĩa của từ khoá là gì và vai trò của nó trong quá trình SEO là gì?

Từ khóa là bất cứ thứ gì mà người dùng có thể nhập vào hộp tìm kiếm, có giá trị đáng kể. Một từ khoá có thể bao gồm một hoặc nhiều từ.

Từ khoá được sử dụng bởi các máy tìm kiếm để hiểu ý định của người dùng và đáp ứng yêu cầu tìm kiếm của họ theo cách tốt nhất có thể.

Vai trò của các từ khóa trong SEO là gì?

Mọi thứ trên mạng bắt đầu bằng từ khoá, cho dù đó là nội dung content trang web, truy vấn tìm kiếm người dùng hoặc Quảng cáo AdWords.

Các công cụ tìm kiếm trong quá trình lập chỉ mục của họ đang cố kết hợp từ khoá với các trang web có thể được sử dụng như là ‘kết quả’ cho các từ khoá đó.

Công việc của bạn cũng như một người làm SEO là đảm bảo rằng nội dung content trang web của cửa hàng bao gồm các từ khóa (hoặc các biến thể của từ khóa đó) để giúp các máy tìm kiếm lập chỉ mục các trang của bạn một cách chính xác.

Việc này có nghĩa là nếu bạn có một trang đầy đủ của các từ khóa, bạn sẽ nhận được thứ hạng cao hơn?

Không hẳn thế. Nhồi nhét từ khóa hoặc nội dung tồn tại với mục tiêu duy nhất là giữ cho các máy tìm kiếm hạnh phúc thì không thể đạt được thứ hạng cao.

Những gì bạn cần cho thứ hạng cao là chất lượng cao của nội dung thân thiện với SEO (nghĩa là cả công cụ tìm kiếm và người dùng đều thấy hạnh phúc).

Nghiên cứu từ khoá là gì?

Trước khi chúng ta đến phần tối ưu hóa trang web của cửa hàng hãy học cách nghiên cứu từ khóa.

Nghiên cứu từ khóa là một quá trình có thể giúp bạn tìm ra những gì người dùng tìm kiếm trong Google để bạn có được một dấu hiệu tốt về phân loại nội dung tạo ra để đáp ứng mục tiêu của họ.

Điều quan trọng là phải thực hiện nghiên cứu từ khóa trước khi xuất bản bất kỳ nội dung nào nếu bạn tạo nội dung mà không ai muốn đọc, bạn chỉ mất thời gian.

Làm seo website
Liên kết có thể coi là phần quan trọng nhất trong SEO. Càng dẫn được nhiều liên kết về thì website của bạn càng được xếp hạng cao trên công cụ tìm kiếm. Bạn nên dẫn liên kết từ các trang uy tín, không spam. Các công cụ tìm kiếm sẽ xem xét các link uy tín dẫn về trang của bạnTôi đề nghị nghỉ ngơi hướng dẫn này và đọc bài đăng đó trước khi bạn tiếp tục với SEO On-Page.

Làm thế nào để tối ưu SEO cho tiêu đề trang của bạn?

Mặc dù các phương pháp tốt nhất trên đây đều liên quan đến SEO, nhưng vẫn còn một bước nữa để tiếp tục tối ưu hóa tiêu đề trang của bạn và điều này liên quan đến việc sử dụng từ khoá.

Từ khoá trong title (tiêu đề) trang rất quan trọng cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm.

Người dùng có thể dễ dàng nhận thấy các từ khóa trong title (tiêu đề) (đôi khi thậm chí chúng được thực hiện bởi các máy tìm kiếm) và điều này khuyến khích họ nhấp vào liên kết và truy cập vào trang.

Công cụ tìm kiếm ‘đọc’ tiêu đề và cố gắng tìm ra nếu đây là một trang mà có thể có khả năng đáp ứng ‘ý định của người sử dụng’.

Nếu đúng như vậy, thì họ tiếp tục kiểm tra nội dung trang và các yếu tố khác trước khi trả lại kết quả cho người dùng.

Những gì bạn nên làm để giành lợi thế cả người dùng và chương trình tìm kiếm là đảm bảo rằng tiêu đề trang của bạn bao gồm các từ khoá mà bạn đang nhắm mục tiêu.

Ví dụ: nếu bạn đang viết một bài đăng nhắm mục tiêu từ khóa ‘Xu hướng SEO’, thì tiêu đề trang của bạn nên bao gồm từ khóa này.

Như một ghi chú bổ sung, không cần phải thêm tên trang web của cửa hàng vào tiêu đề, điều này được thêm tự động bởi Google (nếu nó không tồn tại).

Nếu bạn cảm thấy rằng bạn cần phải có tên trang web của bạn như là một phần của tiêu đề thì bạn nên sử dụng nó ở cuối chứ không phải là đầu.

Mẹo hay: Không giống như các tiêu đề trang, các mô tả là một cái gì đó bạn có thể thay đổi một cách an toàn sau khi một trang được lập chỉ mục.

Những gì bạn có thể làm là kiểm tra mô tả được hiển thị bởi Google cho một số cụm từ có liên quan đến trang của bạn và thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với văn bản để nó hấp dẫn hơn đối với người dùng.

Trong khi thực hiện việc này, bạn cũng có thể theo dõi về mô tả của đối thủ cạnh tranh và xem loại thông tin mà họ cố gắng truyền cho người dùng của họ.

Xin lưu ý rằng Google có thể quyết định không hiển thị mô tả của bạn trong kết quả của họ nhưng chúng có thể hiển thị văn bản từ trang nếu họ tin rằng đây là một kết hợp tốt hơn với truy vấn của người dùng.

Mô tả từ trang Google Adwords (xem hình ở trên), là một ví dụ tuyệt vời về cách bạn có thể hợp nhất các từ khoá và tóm tắt ngắn gọn trang.

Thẻ Heading (thẻ H) và định dạng trang

Bên cạnh các tiêu đề và mô tả được hiển thị bởi các chương trình website và được hiển thị trong các kết quả tìm kiếm, các yếu tố khác tác động trực tiếp đến SEO là thẻ H và định dạng trang.

Theo nguyên tắc chung, thẻ H nên được sử dụng để hướng dẫn người dùng thấy các phần quan trọng của một trang và vì vậy làm cho một trang dễ đọc và thân thiện với người dùng hơn.

Mặt khác, Thẻ H cũng có thể giúp các máy tìm kiếm hiểu được nội dung của trang. Khi đọc HTML của một trang, họ có thể xác định các thẻ như H1 và H2 và sử dụng văn bản trong các thẻ đó để tìm ra ý nghĩa của nội dung trang.

Thẻ H nên bao gồm các từ khóa và có một cấu trúc có thứ bậc. Ví dụ: thẻ H đầu tiên trong trang phải là thẻ H1 (thường được sử dụng cho tiêu đề trang) và các tiêu đề tiếp theo có thể là H2 hoặc H3.

Ví dụ xem các thẻ H của bài viết này. Đó là một bài viết dài vì vậy tôi đã sử dụng H1 cho tiêu đề bài, H2 cho phần chính và H3 cho các tiểu mục.

Nhìn vào bảng mục lục một lần nữa (ở đầu bài viết) và nhận thấy tôi đã sử dụng từ khoá như thế nào trong cả hai thẻ H đó và phân nhóm.

Tầm quan trọng của Tốc độ cho SEO.

Một trong những tín hiệu xếp hạng mà Google không giữ bí mật là tốc độ trang web.

Trang web tải nhanh có lợi thế cạnh tranh hơn các trang web không quá nhanh. Việc này có nghĩa là nếu mọi thứ khác như nhau, Google sẽ xếp hạng trang web nhanh cao hơn so với web chậm hơn.

Vì thế, ngay cả khi tốc độ trang là một tín hiệu so sánh và không phải là một tín hiệu trực tiếp, có rất nhiều lợi ích kinh doanh từ việc có một trang web tải nhanh.

Nhiều số liệu thống kê cho thấy người dùng không muốn đợi một trang web tải dài hơn 3-5 giây (đặc biệt là trên điện thoại di động) và cũng có tính tương đồng trực tiếp giữa tốc độ và chuyển đổi trang web.

Trang web thân thiện với di động và SEO

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các kiểm tra các yếu tố SEO cơ bản trên trang của bạn cũng nên bao gồm cách trang web của cửa hàng hoạt động trên điện thoại di động và đánh giá nó được là tốt hay xấu.

Việc sử dụng thiết bị di động đang gia tăng và tỷ lệ ấy ngày càng nhiều hơn máy tính để bàn.

Làm seo websiteGoogle cũng xác nhận rằng các tìm kiếm trên thiết bị di động giờ đây nhiều hơn máy tính để bàn và điều này đơn giản có nghĩa là nếu bạn không làm tốt trên di động, bạn không thể tiếp cận 50% người dùng tiềm năng của bạn.

Một trang web thân thiện với điện thoại di động là gì?

Một trang web được coi là thân thiện với điện thoại di động khi:

Nó có thể được xem trên thiết bị di động mà không cần phải phóng to và không cần phải sử dụng thanh cuộn ngang để truy cập nội dung.
Nó vượt qua công cụ kiểm tra tính thân thiện với thiết bị di động của Google
Nó tải nhanh (tốt hơn là hơn 3 giây)
Nó cho phép người dùng thực hiện các hành động tương tự như máy tính để bàn nhưng sử dụng các thiết bị di động của họ.

Để đảm bảo rằng người dùng điện thoại di động của họ hài lòng, Google đã giới thiệu một thay đổi thuật toán thân thiện với điện thoại di động vào tháng 4 năm 2015 (còn gọi là mobilegeddon).

Loại trừ các trang web ra khỏi chỉ mục di động của họ nếu website đó không thân thiện với thiết bị di động.

BƯỚC 2: Khái niệm cơ bản về kỹ thuật SEO.

Cho đến đây với SEO On-page chúng tôi đã xử lý những thứ như tên miền, nền tảng trang web, cấu trúc trang web và tối ưu hóa trang. Tiếp theo trong danh sách là những gì được gọi là ‘kỹ thuật SEO’.

Kỹ thuật SEO có một mục tiêu, để đảm bảo rằng các máy tìm kiếm có thể khám phá các trang quan trọng của một trang web và có thể truy cập chúng mà không có bất kỳ vấn đề nào.
Sơ đồ trang web dành cho người dùng và XML

Google khuyến cáo bạn cung cấp cho người dùng một trang sơ đồ trang đơn giản chứa các liên kết đến tất cả các trang quan trọng của trang web của cửa hàng (hoặc cho tất cả các trang nếu có thể). Bạn có thể thêm vào menu chính hoặc chân trang của bạn.

Bên cạnh việc trợ giúp người sử dụng, một trang sơ đồ trang dạng XML cũng được sử dụng bởi Google trong quá trình thu thập thông tin để khám phá nhiều trang hơn từ trang web của cửa hàng.

Một cách khác tốt hơn để thông báo cho công cụ tìm kiếm về các trang và cấu trúc trang web của cửa hàng là tạo ra một sitemap XML và gửi nó tới Google và Bing.

Sơ đồ trang XML được tối ưu hoá phải liệt kê tất cả các trang mà công cụ tìm kiếm nên biết chứ không phải các trang có nội dung trùng lặp hoặc không cung cấp giá trị cho người dùng của họ.

Trong nhiều trường hợp các trang chuyên mục và trang thẻ, trang lưu trữ thuộc về loại này (không cung cấp giá trị cho người dùng của họ).

Công cụ quản trị Google Webmaster và Bing.

Một trong những cách để kiểm tra những gì công cụ tìm kiếm biết về trang web của cửa hàng là thông qua các công cụ quản trị trang web.

Cả Google và Bing đã làm những công cụ này có sẵn cho người dùng của họ và họ được tự do sử dụng miễn phí.

Bạn có thể truy cập các công cụ quản trị trang web của Google (gần đây đã đổi tên thành Google Search Console) tại đây và các công cụ quản trị trang web Bing tại đây.

Nếu bạn chưa làm điều này, bước đầu tiên là tạo một tài khoản và gửi sơ đồ trang web XML của bạn.

Công cụ Quản trị trang web có thể cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin có giá trị liên quan đến trang web của cửa hàng. Bạn có thể xem vị trí xếp hạng của bạn cho các từ khoá khác nhau.

Có bao nhiêu liên kết trỏ đến trang web của cửa hàng, số trang bạn có trong chỉ mục, nếu có bất kỳ lỗi nào trong quá trình thu thập dữ liệu và nhiều hơn nữa.

SEO On-Page nâng cao

SEO On-Page cơ bản và kỹ thuật SEO đảm bảo được trang web của cửa hàng có nhìn nhận tốt nhưng không phải là kết thúc của quá trình tối ưu hóa.

Có nhiều bước thực hiện để cải thiện SEO của bạn và tăng thứ hạng trên kết quả công cụ tìm kiếm của bạn.

Trong phần này, chúng tôi sẽ giải quyết các liên kết nội bộ (internal link), đoạn trích nổi bật (Rich Snippets) và lược đồ (Schemas).

Các trang web đa ngôn ngữ, phân trang và các trang di động nhanh (AMP – Accelerated Mobile Pages).

Liên kết nội bộ (Internal link)

Internal link là gì? Thêm liên kết vào các trang của bạn để tới các trang khác trên cùng trang web của cửa hàng.

Đó là một khái niệm khá đơn giản và nhiều lần được phân loại theo ‘SEO cơ bản’ nhưng vì nhiều quản trị web vẫn không sử dụng các phương pháp liên kết nội bộ tốt, tôi đã quyết định thêm nó vào phần ‘SEO nâng câo’.

Liên kết nội bộ phục vụ 2 mục tiêu chính:

Thứ nhất nó hỗ trợ điều hướng từ khi nó hướng người dùng đến các trang khác của trang web của cửa hàng để đọc thêm chi tiết về một chủ đề nhất định.

Và thứ hai giúp các máy tìm kiếm khám phá thêm các trang từ trang web của cửa hàng và cũng hiểu được ngữ cảnh các trang của bạn tốt hơn.

Các phương pháp Liên kết nội bộ hay nhất cho SEO.

Thêm liên kết nội bộ nơi nó có ích chứ không phải vì lợi ích của việc thêm nó.
Không có giới hạn về số lượng liên kết nội bộ mà bạn nên có trên mỗi trang nhưng đừng lạm dụng nó. Các bài viết dài hơn thường có nhiều liên kết nội bộ hơn.
Đối với liên kết nội bộ để có một số giá trị, họ cần phải được đặt trong phần chính của trang (phần body). Liên kết ở thanh bên hoặc chân trang không có giá trị tốt bằng (đối với mục tiêu SEO On-Page).
Sử dụng neo văn bản tối ưu hóa với các liên kết bên trong của bạn. Không giống như liên kết bên ngoài, liên kết nội bộ có thể bao gồm các từ khoá trong neo văn bản, không có hình phạt nào cho việc làm như vậy. Tuy nhiên, sử dụng một biến thể của cả tối ưu hóa và không được tối ưu hóa cho các liên kết luôn luôn là thực hành tốt nhất (Ví dụ như bạn có thể sử dụng cả tiêu đề cho việc đặt liên kết hoặc sử dụng từ Bài viết này chẳng hạn)
Không thêm thẻ ‘nofollow’ vào liên kết nội bộ của bạn. Tất cả các liên kết nội bộ nên được dofollow.

Các đoạn trích nổi bật (Rich Snippets) và lược đồ (Schemas).

Một trong những cách mới để cung cấp nhiều khả năng hiển thị hơn cho nội dung content trang web của doanh nghiệp bạn và cải thiện thứ hạng Google, bằng cách sử dụng các đoạn mã và lược đồ chi tiết.

Schemas là gì và tại sao bạn nên quan tâm?

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc là một cách chính thức để mô tả nội dung content trang web của doanh nghiệp bạn cho các máy tìm kiếm.

Một trong những thách thức mà các máy tìm kiếm phải đối mặt khi thu nạp data (dữ liệu) một trang là hiểu được ngữ cảnh của một trang và các lược đồ có thể giúp chúng rất nhiều theo hướng này.

Google đã thông tin, thông qua đánh dấu dữ liệu có cấu trúc làm cho nội dung content trang web của doanh nghiệp bạn đủ điều kiện để xuất hiện trong kết quả trả về phong phú và biểu đồ nhận thức.

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc có thể được thực hiện bằng cách thêm một tập hợp các thẻ vào mã html của bạn hoặc thông qua tập lệnh JSON.

Để hiểu rõ về vấn đề triển khai, Google có hướng dẫn rất chi tiết trong bảng điều khiển của Google Search Console ở lựa chọn Giao diện tìm kiếm -> Công cụ đánh dấu dữ liệu

SEO cho các trang web đa ngôn ngữ.

Nhiều trang web có nội dung của họ được hiển thị bằng các ngôn ngữ khác nhau và khi nói đến SEO, bạn cần phải có một vài điều lưu ý:

Không sử dụng các dịch tự động để dịch nội dung content trang web của doanh nghiệp bạn sang các ngôn ngữ khác nhau. Nội dung của bạn phải có chất lượng cao và điều này có nghĩa là có thể đọc, không có lỗi ngữ pháp, cấu trúc hoặc lỗi chính tả.
Nếu bạn muốn làm cho nội dung của bạn có sẵn cho các ngôn ngữ khác, hãy làm theo cách thủ công trên từng trang.
Để tránh bất kỳ vấn đề nào với nội dung trùng lặp bạn cần phải thực hiện một số cấu hình SEO và đặc biệt sử dụng thuộc tính meta hreflang.

Thuộc tính hreflang là một cách để nói với Google rằng nội dung content trang web của doanh nghiệp bạn có sẵn bằng nhiều thứ tiếng. Google sẽ sử dụng thông tin này và cung cấp đúng nội dung cho người dùng của bạn (phụ thuộc vào vị trí và ngôn ngữ).

Triển khai Hreflang là một chủ đề tiên tiến và đòi hỏi kiến ​​thức về kỹ thuật để áp dụng các cài đặt cần thiết cho trang web của cửa hàng.Hoặc đơn giản như là một danh sách bài viết của một chuyên mục, bạn cần có phân trang. Bên cạnh việc xử lý điều này trong CMS của bạn bằng cách thêm hỗ trợ phân trang, bạn cũng cần phải chăm sóc của các khía cạnh SEO để:

Google biết rằng các trang tiếp theo là một phần của trang chính.
Bạn hợp nhất tất cả các liên kết đến trang chính
Bạn tránh bất kỳ vấn đề nội dung trùng lặp
Google sẽ luôn hướng người dùng tới trang đầu tiên của loạt bài viết, điều này có ý nghĩa hơn

Việc thực hiện phân trang là đơn giản, bạn chỉ cần thêm các phần tử rel = “next” và rel = “prev” để xây dựng mối quan hệ giữa các trang khác nhau.

Để biết thêm chi tiết, hãy đọc hướng dẫn này từ Google.

Trang di động tăng tốc (AMP – Accelerated Mobile Pages)

Trong phần đầu của hướng dẫn này, tôi đã nói lên tầm quan trọng của việc có một trang web thân thiện với điện thoại di động và các trang di động tăng tốc là một cách mới để trình bày thông tin cho người dùng di động.

Trong nỗ lực làm cho web di động nhanh hơn, Google đã giới thiệu một dạng HTML mới, gọi là AMP HTML.

AMP HTML tương tự như HTML nhưng có các điều khiển mới tải nhanh hơn khi được xem từ trình duyệt trên thiết bị di động.

Google đang sử dụng các bài viết AMP trong kết quả tìm kiếm cho cụm từ liên quan đến ‘Tin tức’ và đến nay thì AMP sẽ được sử dụng cho các loại kết quả khác.

Viet SEO đã di chuyển nội dung của họ đến AMP và các trang web lớn khác sẽ sớm làm theo.

Định dạng AMP cũng được sử dụng bởi Twitter và các nhà xuất bản lớn khác (Facebook đã tạo ra một công nghệ tương tự như AMP được gọi là Facebook Instant Articles).

Ngay cả khi bạn không phải là nhà xuất bản tin tức, bạn nên bắt đầu chuẩn bị cho việc thông qua AMP.

Nếu bạn không có kiến ​​thức về kỹ thuật để xử lý HTML, bạn sẽ cần sự trợ giúp từ một nhà phát triển hoặc plugin bên ngoài (nếu bạn đang sử dụng WordPress).

Tôi đã viết một bài viết trước rất chi tiết về AMP và cách cài đặt AMP cho WordPress. Nếu bạn đang dùng WordPress thì hãy tham khảo bài hướng dẫn đó.

BƯỚC 4: SEO Off-Page

Không có chiến lược SEO nào hoàn thiện mà không có SEO Off-Page. Người mới bắt đầu tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nên hiểu rằng một chiến dịch SEO hoàn chỉnh có hai trụ cột chính: SEO On-Page và SEO Off-Page.

Trên SEO On-Page có liên quan đến tất cả các cài đặt / cấu hình / thay đổi bạn có thể thực hiện trong trang web của cửa hàng để làm cho nó trở nên thân thiện với SEO (như được thảo luận chi tiết trong hướng dẫn trên).

Trong khi SEO Off-Page là về quảng cáo và làm thế nào để bạn có thể có được nhiều hơn tiếp cận và chú ý đến trang web của cửa hàng.

Tại sao SEO Off-Page quan trọng?

Để hiểu tầm quan trọng của SEO off-page, hãy xem xét ví dụ đã đề cập ở trên, nơi một số trang web đang nhắm mục tiêu các từ khoá giống nhau và tất cả chúng đều có yếu tố SEO On-Page như nhau.

Những trang nào sẽ có thứ hạng cao hơn?

Câu trả lời rất đơn giản, các trang web đã làm tốt hơn công việc SEO off-page sẽ có thứ hạng và lượng truy cập cao hơn.

SEO off-page là gì?

SEO Off-Page có liên quan đến các phương pháp và kỹ thuật bạn có thể sử dụng để thuyết phục công cụ tìm kiếm rằng trang web của cửa hàng tốt hơn cho người dùng của họ so với các trang web khác.

Trong thế giới SEO, điều này được dịch là liên kết đến, do đó thuật ngữ xây dựng liên kết hoàn toàn sát nghĩa khi nói đến SEO Off-Page.

Người sáng lập Google khi họ viết ra thuật toán Google đầu tiên, họ phải quyết định cách xếp thứ hạng trang trong kết quả tìm kiếm của Google.

Bên cạnh việc xem xét tất cả các yếu tố đã thảo luận ở trên, họ cũng có một ý tưởng tuyệt vời.

Các trang web được các trang web khác tham khảo và có liên kết đến (có liên quan đến) có nhiều khả năng quan trọng và hữu ích hơn cho người dùng nên họ xứng đáng được xếp hạng từ khóa cao hơn.

Đó là một phiên bản đơn sơ của thuật toán Google ban đầu nhưng ý tưởng chính vẫn giữ cho đến ngày hôm nay.

Các trang web có liên kết đến từ các trang web khác có nhiều khả năng xếp hạng từ khóa cao hơn và nhận được nhiều lượng visit từ Google so với các trang web không có bất kỳ liên kết nào trỏ tới họ.

Trong nhiều năm, các quản trị web và người làm SEO đã cố gắng vận dụng quy tắc này bằng cách xây dựng liên kết với mục tiêu duy nhất là làm cho thuật toán của Google hạnh phúc (SEO mũ đen).

Và điều này làm cho nhiều trang web spam hoặc chất lượng thấp tiếp cận vị trí đầu tiên của Google.

Việc này lần lượt buộc Google phải thêm nhiều quy tắc cho thuật toán của họ để đưa vào tài khoản chất lượng nhiều hơn các yếu tố khi đánh giá chất lượng của một liên kết.

Liên kết tốt là gì?

Một liên kết tốt có thể giúp trang web của cửa hàng tăng thứ hạng của nó có các đặc điểm sau:

Đó là một liên kết tự nhiên – Việc này có nghĩa là liên kết được tự động thêm bởi quản trị viên web vì họ tin rằng liên kết tới trang web của cửa hàng sẽ làm tăng giá trị cho nội dung của họ và giúp người dùng của họ đọc thêm chi tiết về một chủ đề nhất định.
Nó xuất phát từ một trang web có liên quan – Nếu bạn có một trang web về SEO, tự nhiên của nó có liên kết từ các trang web liên quan đến tiếp thị kỹ thuật số, truyền thông mạng xã hội vv nhưng không phải tự nhiên có các liên kết chỉ từ blog kiểu thời trang hoặc các chủ đề không liên quan khác.
Nó đến từ một trang web đáng tin cậy của Google – Không phải tất cả các trang web đều bình đẳng trong mắt của máy tìm kiếm hàng đầu Google. Google yêu thích các trang web chất lượng cao và liên kết từ một trang web như vậy được hoan nghênh.
Nó không phải là một phần của việc trao đổi hoặc trả tiền – Các liên kết được trả tiền hoặc trao đổi (bạn liên kết đến trang web của tôi và tôi liên kết đến của bạn) có thể làm bạn gặp rắc rối (xem bên dưới).
Nó không đến từ một trang web chất lượng thấp – Nói chung, các trang web có ít hoặc không có nội dung gốc và có nhiều liên kết ra bên ngoài mà không có liên kết đến, không mang lại giá trị cho người dùng, được công cụ tìm kiếm coi là các trang web chất lượng thấp.

Liên kết xấu là gì và tại sao nên tránh?

Một ‘liên kết xấu’ không có các đặc tính của một liên kết tốt. Thông thường các liên kết tồi tệ được trả tiền hoặc được tiêm vào các bài viết có chất lượng thấp cho mục tiêu duy nhất để lừa các thuật toán công cụ tìm kiếm.

Có thể gây ngạc nhiên cho người mới bắt đầu nhưng có một số trang web hiện có mục tiêu duy nhất khi xuất bản nội dung có chất lượng thấp với việc bán liên kết.

Vấn đề ở đây là gì? Rất nhiều liên kết xấu chỉ đến một trang web có thể dẫn đến hình phạt của Google và nói đơn giản điều này có nghĩa là mất xếp hạng, mất lượng truy cập và mất đi sự tin tưởng của Google.

Hình phạt của Google là gì?

Để bảo vệ tính toàn vẹn và duy trì chất lượng kết quả tìm kiếm của họ, Google đã giới thiệu 2 loại hình phạt: tác vụ thủ công và thuật toán.

Hình phạt thủ công xảy ra khi Nhóm Chất lượng Tìm kiếm của Google áp đặt hình phạt trên trang web vì vi phạm nguyên tắc quản trị trang web của Google.

Khi trang web bị xử phạt, nó sẽ mất tất cả (hoặc một phần) bảng xếp hạng của nó. Thông thường, quản trị viên web có thể xem lý do dẫn đến hình phạt bằng cách xem báo cáo ‘Tác vụ thủ công’ trên công cụ Google Search Console.

Để quay trở lại chỉ mục của Google, quản trị viên web phải gửi ‘yêu cầu xem xét lại’, được đội ngũ chất lượng tìm kiếm xem xét theo cách thủ công. Yêu cầu xem xét thành công không có nghĩa là trang web sẽ trở lại vị trí trước khi bị phạt.

Cong ty SEO Binh Duong Nhiệm vụ của SEO từ khóa là giúp lên TOP một số từ, Nắm bắt xu thế của thời đại, dịch vụ SEO Bình Dương trở thành một trong những công ty SEO chuyên cung cấp các giải pháp SEO chuyên nghiệp với giá
© 2007 - 2023 http://thietkewebchuanseo.chuyenvietbai.com
- Phone: +84-908-744-256